CY HOUSE

Chủ đầu tư: Mr. Công

Địa điểm: Vĩnh Phúc, Việt Nam

Quy mô: 688 sqm

Hạng mục: Thiết kế cải tạo tổng thể

Năm: 2022

Cộng sự: Lê Thu Phượng, Đỗ Hoàn, G20 Team

 

CYH là một công trình cải tạo với hai mặt thoáng ( Đông-Tây), Khách hàng của chúng tôi muốn dự án mang hơi thở nhiệt đới bên trong vì họ có một mong muốn mãnh liệt & cảm thấy thoải mái với trải nghiệm trong các không gian như vậy. Công trình nằm trong một khu đô thị đã xây dựng theo một khuôn mẫu của chủ đầu tư dự án, do vậy việc can thiệp vào kiến trúc mặt tiền không được chủ đầu tư dự án cho phép, ngoài ra thì việc kết cấu hiện hữu cũng là một trong các khó khăn khi thực hiện thiết kế này.

Sau khi nghiên cứu, chúng tôi đã đề xuất một lõi vườn xanh (được sắp xếp bởi các bồn cây ngẫu hứng) kết hợp nút giao thông chung của ngôi nhà với mục đích mang lại cho chủ nhà những trải nghiệm khác nhau khi di chuyển trong mỗi tầng của ngôi nhà, đây cũng là điểm nhấn, là lõi thông gió chính trong ngôi nhà. Ngoài ra, chúng tôi đã tạo những khoảng vườn đệm ở hai phía mặt tiền, điều đó giúp các không gian chức năng bên trong có được những mảng view xanh mát, chống ồn và bụi.

Mô hình chung thiết kế này đã tạo ra một không gian ở với những trải nghiệm riêng tư trong một không gian nhiệt đới.

 

CYH is a renovation project with two open sides (East-West). Our clients desired the project to exude a tropical ambiance inside as they have a strong preference for and feel comfortable in such spaces. The project is situated within an urban area built according to a predefined template by the project’s investor, hence intervention in the front facade architecture is not permitted by the project’s investor. Furthermore, dealing with the existing structure posed one of the challenges in implementing this design.

After thorough research, we proposed a green core (arranged with randomly placed planters) combined with the communal circulation hub of the house to provide the homeowners with different experiences as they move through each floor of the house. This serves as a focal point and the main ventilation core within the house. Additionally, we created buffer garden spaces on both sides of the front facade, which helps the functional spaces inside to have green, cool views, while also mitigating noise and dust.

This overall design concept has created a living space with private experiences within a tropical setting.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *